Cô học trò nhỏ lớp 3B vượt khó học tốt – Trường Tiểu học Vĩnh Xá

Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Lê Thị Hải Yến cư trú tại xã Vĩnh Xá – huyện Kim Động – tỉnh Hưng Yên là học sinh lớp 3B trường Tiểu học Vĩnh Xá xã Vĩnh Xá huyện Kim Động phấn đấu học tập tốt và trở thành tấm gương sáng trong học tập của trường, của lớp.

Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn, bố mẹ em đã chịa tay nhau từ lúc em một tháng tuổi.Sau đó em phải về ở tạm với bà ngoại già yếu .Bố em thì đi bước nữa còn mẹ em lại kiếm thêm một em bé nữa. Mặc dù thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng bằng nghị lực vượt khó vươn lên để học tốt, trong 2 năm học qua em Yến đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Nhận xét về cô học trò vượt khó của mình, cô Đỗ Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B trường Tiểu học Vĩnh Xá cho biết: là một giáo viên chủ nhiệm, tôi nhận thấy rằng em Yến là một học trò ngoan, lễ phép, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tốt với một thành tích đặc biệt 2 năm liền em đều đạt học sinh  hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập . Sắp tới đây, tôi sẽ tạo điều kiện để em học tốt hơn ”

Năm học 2016 -2017 em đạt giải nhất  trong cuộc thi Viết chữ Đúng và Đẹp cấp trường. Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, trong những năm qua, em Yến còn tích cực tham gia tốt các hoạt động đội như: sinh hoạt sao, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, phong trào xây trường học thân thiện – học sinh tích cực và phong trào đôi bạn vượt khó. Đối với phong trào đôi bạn vượt khó, em Yến thường xuyên giúp đỡ bạn học ngồi cùng bàn để cùng nhau tiến bộ qua những bài toán khó.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay từ nhỏ em Yến tự tập cho mình tính tự lập, ngoài những giờ học trên lớp, em còn về nhà chuẩn bị bài trước cho ngày mai, soạn tập bài đầy đủ và con giúp mẹ các công việc gia đình như: trông em, nấu cơm, nhặt rau, xếp đồ và chăm sóc mẹ khi đau ốm”.

Trong những năm qua, để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường, Ban giám hiệu trường tiểu học Vĩnh Xá vận động các Nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ các suất học bổng, tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tốt.Đây là động lực giúp em Yến có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để học tập đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Nguồn:GVCN Copy link