CÔ GIÁO PHẠM THỊ HOA- TẤM GƯƠNG SÁNG GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ. ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH.

Họ và tên: Phạm Thị Hoa

Ngày tháng năm sinh: 12.11.1968

Ngày vào ngành:1.09.1987

Chức vụ hiện nay: Phó bí thư chi bộ; Chủ tịch CĐ; Tổ trưởng chuyên môn.

Trình độ chuyên môn: ĐHTH.

Đơn vị công tác: Trường tiểu học Vĩnh Xá, Kim Động, Hưng Yên.

CÔ GIÁO PHẠM THỊ HOA- TẤM GƯƠNG SÁNG

HỒ CHÍ MINH.

Họ và tên: Phạm Thị Hoa

Ngày tháng năm sinh: 12.11.1968

Ngày vào ngành:1.09.1987

Chức vụ hiện nay: Phó bí thư chi bộ; Chủ tịch CĐ; Tổ trưởng chuyên môn.

Trình độ chuyên môn: ĐHTH.

Đơn vị công tác: Trường tiểu học Vĩnh Xá, Kim Động, Hưng Yên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo và dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân ta đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang như ngày nay. Suốt cả cuộc đời, Người chăm lo đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân và cho toàn nhân loại. Sinh thời, Người dành tất cả tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, đặc biệt Người luôn coi trọng đến vấn đề giáo dục . Mỗi một bài nói, bài viết, lời căn dặn.... của Người đều chứa đựng ý nghĩa tư tưởng, hành vi và quan hệ đạo đức cách mạng sáng ngời. Con người, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người đều là tấm gương đạo đức cho toàn Đảng, toàn dân ta học tập.

Từ khi triển khai cuộc vận động đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.Hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự  nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái đó là cô giáo Phạm Thị Hoa đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đúng như Bác Hồ đã dạy:

“ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Cô giáo Phạm Thị Hoa là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh quý mến và phụ huynh tin tưởng. Tôi và cô quen biết nhau đã lâu lắm rồi, từ khi về trường, không phải vì quen nhau lâu mà tôi lại khen ngợi cô, tôi nghĩ bất kỳ ai nếu có sự quen biết và tiếp xúc lâu với cô thì đều có cảm nhận giống tôi. Ở cô, tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc đặc biệt là sự tận tụy hết lòng, hết tâm sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí.

Với cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Phạm Thị Hoa luôn có trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, cô  đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động; cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những nỗ lực của bản thân cô được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tặng bằng khen, giấy khen của Liên đoàn Lao động Huyện Kim Động.

Trong lĩnh vực chuyên môn cô luôn tận tuỵ với nghề nghiệp ,hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp: Năm 1993;1994;1996;1997;1998;1999;2000; 2018 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.Năm 1993; 1997; 1999 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Bên cạnh đó cô còn tham gia rất nhiều Hội thi: Đọc hay viết đẹp; Chủ tịch Công đoàn giỏi; Cô giáo tài năng duyên dáng.

Với đức tính cần mẫn,chăm chỉ ,kín đáo cô để lại trong lòng mọi người sự ngưỡng mộ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lại giàu lòng yêu nghề và tình thương học sinh, Cô giáo Phạm Thị Hoa đã nêu cao ý thức tự hoàn thiện bản thân và đem hết khả năng của mình tham gia vào sự nghiệp “trồng người”. Cô luôn thực hiện tốt vai trò người thầy trong việc truyền thụ kiến thức cho học sinh với mong muốn góp phần giáo dục các em thành con ngoan, trò giỏi, có nền tảng vững chắc để hình thành nên những con người phát triển toàn diện, có ích cho gia đình và xã hội. Dưới cương vị là một tổ trưởng chuyên môn. Hàng năm, Cô đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu chuyên môn được giao. Nhiều năm liền đạt tổ Lao động tiên tiến. Với công tác đoàn thể, Cô luôn dương cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tụy trong từng công việc được giao

Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, cô giáo Phạm Thị Hoa luôn xứng đáng với sự tín nhiệm của đồng chí, đồng nghiệp. Chi bộ trường Tiểu học Vĩnh Xá nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn trong sạch - vững mạnh. Là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục nhưng lúc nào cô cũng tỏ ra khiêm tốn. Ở độ tuổi như cô tôi cứ nghĩ cô không phải đầu tư học hỏi nhiều thêm nữa. Nhưng không, cô mãi học tập trau dồi không ngừng phấn đấu.

Cô luôn đặt công việc lên trên, do vậy trong nhiều năm cô làm tổ trưởng, chúng tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,có được những thành quả như vậy cũng là nhờ công sức của cô không ít. Mặc dù với công việc là vậy nhưng lúc nào cô cũng quan tâm đến các anh chị em trong tổ. Ở cô tôi đã học rất nhiều đức tính tốt, giản dị, khiêm tốn, hết lòng với công việc, với đồng nghiệp. Đó là cô Phạm Thị Hoa.

Trong thâm tâm tôi luôn nghĩ rằng cô đã làm được điều mà mọi người đang quan tâm đó là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

“Trăm năm Bác dạy trồng người

Mười năm Bác bảo ta thời trồng cây

Vinh quang nhà giáo hôm nay

Núi cao biển rộng công này rất to

Có thầy đời nở như hoa

Có cô vinh hạnh như là gấm theo

Em yêu em quí thêm nhiều

Em thương em nhớ bao nhiêu cô thầy”

Trên đây là bài viết của tôi, tôi rất mong được các bạn đồng nghiệp chia sẻ góp ý để bài viết của tôi được hay hơn.Một lần nữa ,Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tác giả: Nguyễn Thị Tường Vi
Nguồn:GVCN Copy link